Skip to content

Hướng dẫn cách chơi Xì tố toàn tập

Xì tố là trò chơi quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Trò chơi này được nhiều người yêu thích vì nó mang tính giải trí cực kỳ cao. Vậy cách chơi xì tố như thế nào? Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi xì tố từ A – Z cho người mới bắt đầu tập chơi.

Xì tố là gì?

Xì tố mà một thể loại của chơi bài. Khi chơi những người chơi sẽ đoán bài của nhau, tìm cách ăn được bài đối thủ để có lá bài lớn. Đồng thời cũng sẽ làm thế nào để mình thua ít nhất, dọa cho những người cùng chơi bỏ cuộc. Bài xì tố chỉ có thắng và thua, không có hòa.

Chơi xì tố sẽ sử dụng bộ bài tây 52 lá. Thế nhưng sẽ bỏ đi các quân bài tư 2 – 6, chỉ sử dụng quân bài 7 – A mà thôi. Như vậy tổng sẽ có 32 lá bài, và quân 7 là quân bài bé nhất, quân A là quân bài lớn nhất.

Chỉ cần có 2 người chơi thì ván bài sẽ bắt đầu, nhưng một ván bài không được quá 6 người. Kết thúc ván bài người chơi nào có liên kết bài cao nhất hoặc người chơi cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Luật chơi xì tố

Một ván bài xì tố sẽ có 4 vòng cược. Khi ván bài bắt đầu mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài. Người chơi sẽ xem lá bài sau đó để úp một quân và lật 1 quân cho các đối thủ nhìn thấy. Những vòng chơi kế tiếp mỗi vòng người chơi sẽ lại được chia thêm 1 quân bài và người chơi sẽ lật thêm 1 lá bài nữa. Mỗi vòng cược người chơi sẽ thay phiên nhau đặt cược. Vòng cược sẽ bắt đầu từ người chơi có quân bài lớn nhất và đi ngược chiều kim đồng hồ.

Các hành động trong xì tố

Khi chơi bài xì tố sẽ có 4 hành động như sau:

 • Úp bỏ: Hành động này người chơi sẽ bỏ bài, không tiếp tục tham gia đặt cược nữa. Người chơi chỉ bỏ bài khi có bài không tốt, không có khả năng chiến thắng.
 • Theo: Hành động này có nghĩa là người chơi sẽ tiếp tục đặt cược. Số tiền đặt cược ít nhất phải bằng số tiền mà người chơi trước đã cược.
 • Tố: Tố có nghĩa là người chơi tiếp tục theo ván bài, nhưng số tiền cược sẽ được cược thêm nhiều hơn người chơi trước.
 • Tố tất: Tố tất nghĩa là bạn sẽ cược toàn bộ số tiền cược của mình vào ván bài. Và khi bạn lựa chọn hành động này bạn không được bỏ bài mà phải chơi đến cuối cùng.

Ván bài xì tố sẽ dừng lại khi còn một người chơi hoặc không có ai tố thêm.

Thứ hạng các liên kết bài trong xì tố

Các thứ hạng liên kết bài trong xì tố cũng tương tự như poker. Tuy nhiên, nếu poker không có sự phân biệt giữa các chất thì xì tố lại rất quan trọng chất. Nếu như 2 người chơi có quân bài cùng giá trị thì sẽ so chất quân bài để tìm người chiến thắng. Thứ tự chất bài từ cao đến thấp là: Bích - Cơ - Rô - Nhép.

Dưới đây là thứ tự các liên kết bài từ thấp đến cao trong xì tố:

 • Mậu thầu: Mậu thầu là liên kết bài yếu nhất khi chơi xì tố. Liên kết này gồm có 5 lá bài riêng lẻ, không đồng chất, không liên tiếp, không liên quan đến nhau. Nếu sở hữu liên kết bài này thì sẽ so sánh quân bài lớn nhất để tìm ra người chiến thắng.
 • Đôi: Liên kết bài này chỉ mạnh hơn mậu thầu, nó gồm có 1 đôi và 3 lá bài lẻ. Để tìm ra người chiến thắng nếu có 2 người cùng có đôi thì sẽ so sánh đôi với nhau, đôi cùng giá trị thì so đến các lá bài lẻ.
 • Thú: Liên kết bài này sẽ gồm có 2 đôi và 1 lá bài lẻ. Nếu như có 2 người chơi cùng có 2 đôi thì sẽ so đôi xem ai có đôi lớn hơn, đôi cùng giá trị thì so đến lá bài lẻ.
 • Sám cô: Liên kết bài sẽ gồm có 3 lá bài cùng giá trị và 2 lá bài riêng lẻ. Người nào có bộ 3 lớn hơn thì sẽ thắng.
 • Sảnh: Sảnh là liên kết gồm 5 lá bài liên tiếp nhau, không cần đồng chất.
 • Thùng: Liên kết này sẽ gồm 5 lá bài đồng chất kết hợp lại với nhau. Đây là một liên kết bài khá mạnh nhưng cũng dễ bị thùng khác đè vì xác suất gặp thùng khá lớn khi chơi xì tố.
 • Cù lũ: Liên kết này gồm có 1 bộ 3 và 1 đôi. Nếu 2 người chơi cùng có cù lũ thì so bộ 3 xem ai mạnh hơn, nếu cùng bộ 3 thì so tiếp đến đôi để tìm ra người chiến thắng.
 • Tứ: Liên kết này gồm có 4 quân bài cùng giá trị và 1 quân bài lẻ.
 • Thùng Phá Sảnh: Liên kết này gôm có 5 lá bài liên tiếp nhau và đồng chất. Nếu 2 người chơi cùng có thùng phá sảnh thì người nào có thùng phá sảnh cao hơn người đó thắng.
 • Sảnh Rồng: Đây là liên kết bài mạnh nhất trong bài xì tố, liên kết này sẽ gồm 5 quân bài liên tiếp từ 10 – A và đồng chất. Tuy nhiên, nếu người chơi khác có sảnh rồng với chất cao hơn thì họ sẽ thắng.

Tin liên quan:

Cách chơi Baccarat chi tiết cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn tất tần tật về cách chơi poker

Trên đây chính là cách chơi xì tố cơ bản chi tiết cho người mới bắt đầu chơi. Bạn đừng nghĩ là nó phức tạp, thật ra chỉ cần chơi một hai lần là bạn có thể nắm vững luật chơi rồi.

Hướng dẫn cách chơi Xì tố toàn tập
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *